8 trường hợp con sốt bất kể ngày đêm phải cho con đi khám ngay

Con sốt mẹ cho đi viện ngay nếu có 1 trong 8 dấu hiệu sau

TRƯỜNG HỢP 1

  • Khi con của bạn dưới 3 tháng tuổi, đo nhiệt độ tại nách là 37.5 độ C phải đi khám ngay. Trẻ dưới 3 tháng tuổi sức đề kháng kém, nếu gặp tình trạng viêm nhiễm đường hô hấp thì tiến triển rất nhanh xuống phổi gây viêm phế quản, viêm phổi rất nhanh.

TRƯỜNG HỢP 2

  • Trẻ từ 3 tháng tuổi – 3 tuổi: Khi đo tại nách trên 37.5 độ C và sốt quá 3 ngày thì phải cho đi khám ngay. Hoặc bé sốt kém dấu hiệu mệt mỏi, li bì, bỏ ăn, rút lõi lồng ngực thì cũng phải đi khám ngay.

TRƯỜNG HỢP 3

  • Trẻ từ 3 tháng tuổi – 3 tuổi: Khi đo tại nách trên 39 độ C thì phải đi khám ngay vì nhiệt độ cao như vậy có thể ảnh hưởng tới vấn đề khác trầm trọng, để lại hậu quả lâu dài.

TRƯỜNG HỢP 4

  • Trẻ ở bất kỳ độ tuổi nào sốt hơn 40 độ C phải đi khám ngay lập tức cho dù trẻ vẫn ăn chơi bình thường. Bởi nhiệt độ cao như vậy có thể gây ra những biến chứng khó lường.

TRƯỜNG HỢP 5

  • Trẻ ở bất kỳ độ tuổi nào mà có tiền sử co giật thì sốt phải đi khám ngay bất kể ngày đêm.

TRƯỜNG HỢP 6

  • Trẻ ở bất kỳ độ tuổi nào mà sốt trên 7 ngày, mỗi ngày sốt 1 cơn kéo dài vài giờ thì phải đi khám thường xuyên để tránh bỏ sót nguyên nhân gây bệnh mà xét nghiệm máu không ra được.

TRƯỜNG HỢP 7

  • Trẻ ở bất kỳ độ tuổi nào nếu có bệnh lý nền mãn tính: Tim bẩm sinh, tuyến giáp, gan… nếu sốt thì phải đi khám ngay. Bởi những trẻ có bệnh lý nền sức đề kháng đang kém, nếu sốt thì dễ khiến bệnh trở nặng hơn, diễn biến xấu hơn, xử lý không kịp.

TRƯỜNG HỢP 8

  • Bé sốt và CÓ PHÁT BAN trong quá trình sốt. Nó liên quan đến xuất huyết nên phải cho bé đi khám ngay lập tức. Tránh gây ra biến chứng xấu cho trẻ.

Hy vọng thông tin trên sẽ giúp cha mẹ có thêm kiến thức chăm con khi sốt nhé!

Học tập kiến thức chăm con môi ngày cùng Zeambi và TTSKNK Century, Nếu mẹ cần hỗ trợ vấn đề gì có thể nhắn tin qua page để được tư vấn.

https://www.facebook.com/zeambicom

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *