Hiểu đúng về sốt

  • Gần đây có rất nhiều trẻ sơ sinh dưới 3 tháng tuổi có qua phòng khám của Century – TTSKNK và sau khi được khám thì bé đã viêm phổi, phải nhập viện điều trị.Nhiều mẹ trao đổi với DS Trương Minh Đạt đều hỏi rằng: “Sao con em mới chỉ âm ấm sốt thôi, mà sao xuống phổi nhanh vậy?”. Có nhiều bạn nuôi con lần đầu, có bạn nuôi con lần thứ 2 nhưng lại hiểu sai về SỐT.
  • Các mẹ có xác định được: Âm ấm là thế nào? Âm ấm là bao nhiêu độ? Nhiều mẹ nghĩ âm ấm vẫn còn nhẹ, cứ để theo dõi đã chứ chúng ta đâu biết rằng, âm ấm hay sốt cao không cảnh báo mức độ nguy hiểm của bệnh. Có bé âm ấm nhưng bị viêm màng não, có bé sốt cao lại chỉ virus do viêm họng thông thường.

Vì vậy, DS Trương Minh Đạt cảnh báo các bậc cha mẹ rằng: Phải nằm lòng những lưu ý sau, đặc biệt với các mẹ bỉm nuôi con lần đầu!

  • 1. Bắt buộc đo nhiệt độ của con bằng NHIỆT KẾ THỦY NGÂN. Có thể đo tại nách hoặc hậu môn. Tuyệt đối không dùng tay để xem con có sốt hay không vì thân nhiệt của cha mẹ cũng có thể cao – thấp, không chính xác khi đo. Trẻ quấn tã, nằm với cha mẹ cũng có thân nhiệt cao hơn.
  • 2. Như thế nào là sốt. Khi đo NHIỆT KẾ THỦY NGÂN tại nách 37.5 độ, tại hậu môn 38 độ thì được coi là sốt.
  • 3. 8 trường hợp bé phải nhập viện ngay. Xem tại đây: https://zeambi.com/8-truong-hop-con-sot-bat-ke-ngay-dem-phai-cho-con-di-kham-ngay/

Đây là kinh nghiệm rất quan trọng cho các mẹ nuôi con lần đầu hoặc có con sơ sinh từ 0-3 tháng tuổi. Chúc các mẹ chăm con khỏe mạnh. Học tập kiến thức chăm con mỗi ngày cùng Zeambi mọi câu hỏi các mẹ có thể nhắn tin qua page để được tư vấn và hỗ trợ.

https://www.facebook.com/zeambicom

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *