Độc chiêu trị chứng lười ăn rau của trẻ

  • Không có thực phẩm nào tốt như rau xanh, nhưng khổ nỗi bé không chịu ăn rau. Các mẹ cùng tham khảo phương pháp trị con lười ăn rau của Ths Dược sĩ Trương Minh Đạt dưới đây nhé!

  • Thông thường khi mẹ giới thiệu cho trẻ một loại rau, trẻ sẽ từ chối 21 lần và đến lần thứ 22 trẻ mới chịu ăn. Do vậy, để trị con lười ăn rau các mẹ phải thật kiên trì. Phương pháp cho trẻ ăn rau được Ths Dược sĩ Trương Minh Đạt áp dụng như sau:

1. Cho trẻ ăn những loại củ trước

  • Tại vì những dạng củ này thường có vị ngọt dễ chiu và có màu sắc rất bắt mắt. Các mẹ có thể nói chuyện liên quan nào đó đến loại rau củ con đang ăn. Ví dụ như muốn sáng mắt như chú mèo thì bé phải ăn cà rốt để bổ sung vitamin A. Khi đó trẻ sẽ rất hào hứng và có thể ăn loại rau đó nhiều hơn.

2. Chỉ cho trẻ thấy tác hại của việc không ăn rau sẽ dễ bị táo bón.

  • Ví dụ khi con đi xong hãy nói chuyện với con đây là máu vì con bị rách hậu môn thậm chí lấy cái bô đó cho con nhìn phân của chính mình và chỉ ra nguyên nhân là do con không chịu ăn rau. Nếu con chịu ăn rau thì đi ngoài sẽ không khó khăn như vậy

3. Tạo hình ngộ nghĩnh cho các món rau theo những hình đồ vật, con vật mà trẻ thích.

4. Các bữa ăn khuyến khích trẻ ăn rau trước.

  • Vì ăn cơm hoặc ăn thịt trước trẻ sẽ bị ngang bụng, lúc đó mẹ sẽ không khuyến khích trẻ ăn rau nhiều được. Ba mẹ cũng tuyệt đối không cho trẻ ăn vặt bim bim hoặc bánh kẹo trước bữa ăn, thay vì đó hãy chuẩn bị rau trở thành bữa ăn vặt thì khi đó chúng ta mới cho con ăn rau nhiều được.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *