Vắc xin viêm gan B tiêm mấy mũi và tiêm khi nào?

  • Viêm gan B là một trong những bệnh có tỉ lệ mắc bệnh rất cao. Với trẻ em hiện nay đã được hưởng thành tựu của vắc xin chống lại căn bệnh nguy hiểm này. Nhưng có thể nhiều mẹ chưa rõ vắc xin viêm gan B cần tiêm mấy mũi và tiêm vào thời gian nào sẽ mang lại hiệu quả cao nhất?

  • Viêm gan B các mẹ có thể cho bé tiêm mũi đơn và tiêm kèm mũi 5in1 hoặc 6in1. Tuy nhiên ở mũi đơn trong video chia sẻ ngày hôm nay đó là vắc xin Engerix. Tại sao các mẹ nên lựa chọn vắc xin của các hãng lớn? Bởi lẽ những loại vắc xin này được đảm bảo về chất lượng, đảm bảo về độ an toàn bởi nó được đảm bảo bới các công ty đa quốc gia hàng đầu thế giới, tiên phong về dược phẩm và vắc xin trên thế giới.

2 loại vắc xin ENGERIX tiêm phòng viêm gan B

  • Loại 1: 10mcg/0.5ml cho trẻ sơ sinh đến 19 tuổi
  • Loại 2: 20mcg/1ml dùng cho người từ 20 tuổi trở lên

Tiêm phòng vắc xin viêm gan B mấy mũi ? tiêm khi nào?

Với trẻ sơ sinh sau khi vừa sinh ra khuyến cáo tiêm ngay 1 mũi đầu tiên sau 24h sau sinh. Các mũi tiếp theo có thể cho con tiêm mũi đơn hoặc có thể tiêm cùng lịch tiêm chủng mở rộng là mũi combe five hoặc mũi 6in1 infanrix hexa hoặc mũi hexaxim và tiêm theo lộ tình của vắc xin đó.

Còn nếu cho trẻ tiêm mũi đơn thì sau khi sinh 24h chúng ta tiêm mũi đầu tiên. Tiêm mũi đơn có 2 cách tiêm:

  • Cách 1: Tiêm mũi đầu tiên trong 24h sau sinh và tiêm mũi thứ 2 cách mũi sơ sinh ít nhất 4 tuần và tiêm mũi thứ 3 cách mũi thứ 2 ít nhất 4 tuần và mũi thứ 4 là mũi nhắc lại sẽ tiêm ở tháng thứ 13 cho tới tháng thứ 18 tháng tuổi.
  • Cách 2 với mũi đơn Engerix như sau: tiêm mũi đầu tiên sau khi sinh, mũi thứ 2 cách mũi thứ nhất ít nhất 1 tháng, mũi thứ 3 cách mũi thứ 2 ít nhất 6 tháng và mũi thứ 4 là mũi nhắc lại cách mũi thứ 3 là 5 năm.

Đó là những trường hợp tiêm mũi đơn về viêm gan B. Còn nếu mẹ cho con tiêm mũi vắc xin tổng hợp trong gói combe five tiêm chủng mở rộng tiêm miễn phí hoặc tiêm dịch vụ 6in1 infanrix hexa hoặc mũi hexaxim thì tiêm theo lịch trình của 2 mũi đó tháng thứ 2, tháng thứ 3, tháng thứ 4 và mũi nhắc tháng thứ 13 đến tháng thứ 18

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *