Dùng kháng sinh sớm có phòng viêm phế quản

  • Nhiều mẹ thắc mắc: Kháng sinh được dùng trong trường hợp nào? Có nên dùng kháng sinh không? Dùng kháng sinh có phòng viêm phế quản không?
  • Cùng lắng nghe ý kiến của Ths Dược sĩ Trương Minh Đạt phân tích về những tác hại của việc sử dụng thuốc kháng sinh sớm, lạm dụng kháng sinh nhé các mẹ!

Tác hại khi dùng thuốc kháng sinh sai cách

  • Khi trẻ có triệu chứng ho, sốt thậm chí sốt cao, tần suất sốt dày sổ mũi thường mẹ sẽ nghĩ ngay đến việc con mình bị ốm, bị nhiễm khuẩn, bị viêm mũi họng cần phải đi khám và cần được dùng kháng sinh thì cần phải thay đổi ngay tư duy đó. Tại vì theo thống kê của Bệnh viện Nhi Trung ương và Hiệp hội Nhi khoa 90% bệnh viêm đường hô hấp trẻ em được khởi phát là do virus và một nghịch lý ở Việt Nam có đến 90% đơn thuốc có kháng sinh.
  • Vậy dùng kháng sinh trong giai đoạn này có giải quyết được vấn đề gì hay không? Thời gian này bé có các triệu chứng ho, sổ mũi có thể kéo dài từ 10 – 15 ngày và trong trường hợp này dùng kháng sinh hoàn toàn không có tác dụng với virus.
  • Nếu trẻ đề kháng kém mức độ nhiễm khuẩn nặng và môi trường của trẻ có nguy cơ nhiễm khuẩn cao thì bé có thể chuyển sang giai đoạn bội nhiễm vi khuẩn.

Thế nào là bội nhiễm vi khuẩn

  • Tức là bé đã bị nhiễm virus rồi bây giờ nhiễm thêm vi khuẩn nữa khi đó được gọi là bội nhiễm vi khuẩn. Dấu hiệu triệu chứng lâm sàng bội nhiễm vi khuẩn điển hình cần phải làm xét nghiệm công thức máu và các chỉ số quan trọng theo chỉ định của bác sĩ.

Chúc các mẹ chăm con khỏe mạnh, mọi câu hỏi mẹ có thể nhắn tin qua page để được tư vấn và hỗ trợ.

https://www.facebook.com/zeambicom

[bvlq_danh_muc]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.